Phân loại ổ cứng SSD phổ biến hiện nay?

Ổ Cứng SSD đã dần trở thành 1 phần quá phổ biết trong chiếc máy tính của bạn. Với SSD có tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn . Mạng lại trải nghiệm nhanh chóng và mượt mà. Vậy trước khi đến với những chiếc SSD chúng ta cần phải phân biệt rõ ràng giữa chuẩn vật lý và chuẩn giao thức kết nối.

Dịch vụ sửa chữa máy tính tại Hà Nội.

Hình ảnh minh họa ổ cứng SSD Giao thức PCIE

ổ cứng ssd 2,5 in giao tiếp sata 3.

Phân biệt chuẩn giao thức kết nối trên ổ cứng ssd?

Hiện nay có rất nhiều các giao thức kết nối trên ổ cứng ssd. Như kiểu kết nối IDE (EIDE), SATA (Serial ATA), PATA (IDE). Tất cả các máy tính hiện nay thì chủ yếu kết nối với SSD qua cổng sata 3. Với tốc lên tới 6mb/s. Mang lại trải nghiệm tốc độ nhanh.

Sửa chữa máy tính tại Hàm Nghi.

Dưới đây là một số loại ổ cứng ssd phổ biến hiện nay.

Ổ cứng ssd 2,5 in: Là loại ssd phổ biến và giá rẻ thành là rẻ nhất. Với SSD 2,5 in được kết nối qua cổng sata nên có khả năng nâng cấp lê tất cả các loại máy tinh. Từ laptop đến máy để bàn.

"<yoastmark

Ổ SSD M2 SATA: Với dòng thẻ M2 SATA được chia ra theo kích thước phổ biến 22x42mm ( Hay còn gọi M2 2242) và 22x80mm (Hay còn gọi là M2 2280) các kích thước khác ít gặp. đối vời SSD M2 SATA thì chỉ có các laptop howcj PC đời mới có hỗ trợ khe cắm M2 mới có thể nâng cấp được. Và giá thành cũng cao hơn so với SSD 2,5 thông thường.

Ổ cứng ssd m2 sata 2 chuẩn vật lý

Ổ cứng ssd m2 sata 2 chuẩn vật lý.

SSD NVMe : Thiết bị lưu trữ SSD NVMe là dạng khác của SSD, cùng sử dụng chip nhớ và có tốc độ đọc ghi cao. SSd NVMe có hiệu năng cao dành cho các SSD có giao tiếp PCIe. Cho phép sử dụng SSD PCIe trên tất cả các nền tảng máy tính hiện nay. Với loại ổ cứng này thì chi rất cao. Nhung đổi lại thì tốc độ đọc ghi phải gọi là tốt nhất hiện nay.

Hình ảnh minh họa ổ cứng SSD Giao thức PCIE

Ổ cứng ssd 2,5 in giao tiếp sata 3.

DỊch vụ cài win tại nhà. Tại Hà Nội.

Vậy là qua đây chúng ta đã biết thêm 1 số loại thiết bị nhớ ssd phổ biến có trên thị trường hiện nay. Từ đây tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như túi tiền cảu  mình mà có thể chọn cho mình 1 chếc SSD phù hợp với chiếc máy tính của bạn.

Mọi chi tiết dịch vụ sửa chữa máy tính, máy in tại nhà vui lòng liên hệ 
Công ty TNHH Công nghệ TM&DV Phúc An.
Hotline:—– 0988 904 902 / 090 216 9229 Bấm Gọi Ngay —–
Email: ceo.phucanprinter@gmail.com